Trường mầm non Nhân Trạch với lễ hội " Bánh Chưng xanh"

19-03-2019

Nhằm giáo dục truyền thống và giữ gìn bản sắc dân tộc, tạo nên sân chơi bổ ích, lành mạnh, vui khỏe cho các cháu , chiều ngày 24/01/2019, trường mầm non Nhân Trạch phối hợp với Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh tổ chức Lễ Hội “Bánh chưng xanh” mừng đón xuân 2019.

Về với chương trình lễ hội, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại biểu.

- Về phía phòng giáo dục có : Cô Trương Mai Phương, Cô Trương Minh Hương – Chuyên viên phòng GD.

- Về phía địa phương: Có đ/c: Mai Thị Thiên Lý- Phó bí thư đảng ủy phường.

Có đ/c: Nguyễn Thanh Hào- PBT- Chủ tịch ủy ban nhân dân phường.

- Về phía BĐ DCM HS có anh Trần Anh Tuấn- Trưởng ban đại diện hội phụ huynh học sinh.

Chương trình lễ hội gồm có 3 phần:

Phần thứ nhất: Văn nghệ chào mừng.

Phần thứ hai: Cùng bé gói bánh.

Phần thứ ba: Tham gia các trò chơi dân gian.( Làm cou trâu từ lá mít, làm đồng hồ đeo tay bằng lá dừa, trò chơi kéo co và nhảy bao bố)

Việc cho trẻ những trải nghiệm Tết không chỉ để giúp trẻ hiểu về Tết, xây dựng những khái niệm về Tết mà điều quan trọng, trẻ sẽ có được những bài học làm người gần gũi, giản dị, dễ nhớ thông qua những phong tục này. Bài học ngày Tết cũng sẽ dễ thấm hơn vì trẻ được học đi đôi với hành. Như một lẽ tự nhiên, những bài học này sẽ dần thấm sâu vào tâm hồn non nớt của con trẻ, góp phần định hình nhân cách và đi theo con cho đến những ngày trưởng thành. Ký ức Tết của tuổi thơ theo đó cũng đầy ắp những hình ảnh đáng nhớ và ý nghĩa.

Một số hình ảnh trong ngày lễ hội